google.com, pub-5999404821206682, DIRECT, f08c47fec0942fa0

Kinh nghiệm “vàng” chăm sóc xe ngày hè

Thời tiết và nhiệt độ thay đổi ảnh hưởng đến xế hộp của bạn. Dưới đây là một số kinh nghiệm chăm sóc xe ngày hè Toyota Phú Thọ cung cấp, để giữ cho “bà hai” chạy ngon mà không gặp bất kỳ vấn đề gì trong mùa hè này.

Lưu bản nháp tự động

Mùa hè đến và nhiệt độ đang tăng vọt. Bước ra khỏi nhà gặp ánh nắng mặt trời thật là khó chịu. Đó là lúc để lái xe đến khu nghỉ mát gần nhất. Nhưng trước khi bắt đầu đóng gói hành lý, bạn có thể dành chút thời gian để chăm sóc chiếc xe. Trong thực tế, chăm sóc xe thường xuyên qua trong suốt mùa hè trở nên quan trọng hơn. Dưới đây là một số gợi ý.

Thay dầu thường xuyên

Thường xuyên thay dầu giúp động cơ bền bỉ hoạt động tốt. Dầu hoạt động như một chất bôi trơn và giúp các bộ phận bên trong của động cơ hoạt động trơn tru. Theo thời gian, dầu tích tụ carbon và mảnh vụn kim loại. Nó cũng mất độ nhớt do tiếp xúc với nhiệt độ cao. Thay thế dầu động cơ mỗi 5.000 km hoặc theo khuyến cáo của nhà sản xuất, và đặc biệt là trước khi mùa hè đến nếu bạn có kế hoạch đi đường dài. Nếu bạn bỏ qua điều này, có thể dẫn đến thiệt hại động cơ.

Điều hòa không khí

Mùa đông lạnh hơn trong một số vùng và điều hòa không khí không được sử dụng vào mùa này của năm. Do đó lời khuyên của chúng tôi là hãy bảo dưỡng hệ thống này khi mùa hè đến. Nếu điều hòa không khí hoạt động tối ưu, nhiệt độ tại các lỗ thông hơi nên ở mức 9-10 độ C. Mức độ làm lạnh có thể thấp hoặc, trong trường hợp xấu nhất, máy nén có thể hỏng. Hầu hết các trung tâm dịch vụ có thiết bị chuyên về điều hòa nhiệt độ.

Đỗ xe đúng chỗ

Luôn luôn cố gắng đậu xe ở nơi có bóng mát. Đậu xe dưới nắng mặt trời không chỉ làm cho cabin nóng hơn mà thân xe cũng bị ảnh hưởng, dẫn đến sớm phai màu sơn. Khi không sử dụng xe hơi trong một thời gian dài, nên dùng áo bọc để bảo vệ sơn. Nếu lái xe hàng ngày, đừng để cabin lộn xộn với những thứ bạn không cần. Nếu bạn có xu hướng có rất nhiều đồ đạc trong xe, hãy nhớ chúng cũng giữ nhiệt và ảnh hưởng đến hiệu suất của điều hòa nhiệt độ. Để một chiếc khăn bông nhỏ trên tay lái cũng giúp giữ cho tay lái mát mẻ và không làm nóng tay.

Giữ xe mát mẻ

Bạn không phải là người duy nhất cảm thấy sức nóng trong ánh nắng mặt trời, động cơ cũng vậy. Vì thế giữ cho hệ thống làm mát động cơ chạy tốt là việc cần thiết. Đầu tiên và quan trọng nhất, bộ tản nhiệt phải sạch và không có bất kỳ mảnh vỡ nào. Điều này cải thiện luồng không khí và trao đổi nhiệt. Các mảnh vỡ có thể tích tụ trong hệ thống làm mát và do đó làm sạch tản nhiệt được khuyến cáo ít nhất một lần một năm. Nếu không được kiểm tra, các mảnh vỡ tích tụ có thể dẫn đến tắc nghẽn. Chất làm mát cũng cần được bổ sung. Tham khảo hướng dẫn sử dụng xe để xem tỷ lệ nước và chất làm mát (thường là 50:50).

Bảo dưỡng mùa hè

Hầu hết các nhà sản xuất tổ chức bảo trì cho các chủ sở hữu trong thời gian này tại các cuộc hội thảo được ủy quyền. Rất nhiều chương trình được cung cấp miễn phí như kiểm tra và giảm giá phí dịch vụ, linh kiện thay thế. Bảo trì là một cách tuyệt vời để có chiếc xe hoạt động tốt. Vấn đề duy nhất là các hội thảo trong thời gian này rất đông đúc, chủ sở hữu thường phải xếp hàng để có thể làm dịch vụ chiếc xe.

theo Caronline.com.vn

Toyota Phú Thọ

  • Địa chỉ: 286 đường Nguyễn Tất Thành, Phường Thanh Miếu, TP Việt Trì, Tỉnh Phú Thọ
  • Hotline: 0210 368 9999
  • Email: info@toyotaphutho.vn
  • Website: https://toyotaphutho.com.vn/

Trả lời